Keo nến là gì, cách sử dụng và bảo quản ra sao?

Keo nến là gì, cách sử dụng và bảo quản ra sao?

Mặc dù được dùng khá rộng rãi trong sản xuất, xây dựng, thủ công,… và cuộc sống hàng ngày nhưng không phải ai cũng biết sử dụng và bảo quản keo nến đúng cách.
Hôm nay, công ty Mê Linh xin chia sẻ với quý khách hàng vài thông tin hữu ích về keo nến, cách sử dụng và bảo quản loại keo này nhằm đảm bảo an toàn và tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí.

Keo nến là gì?

KN-12-1

Keo nến chính là keo cây silicon có hình dáng giống cây nến. Loại keo này còn được gọi bằng nhiều tên gọi khác nhau như: Keo que, keo nóng chảy, keo cây silicon,…
Keo nến có nhiệt độ nóng chảy khoảng 70 độ và nhiệt độ để kết dính tốt nhất từ 140-180 độ.

Cách sử dụng keo nến

Nhờ ưu điểm kết dính tốt trên nhiều chất liệu khác nhau, keo nến hiện được sử dụng rất phổ biến. Không chỉ giúp gắn các linh kiện điện tử, đồ tre gỗ, đồ chơi, xây dựng,…keo nến còn có thể kết dính được cả những bề mặt không phẳng với nhau như: Vải, da,..mà những loại keo dạng lỏng khác không thể thực hiện được.
Thông thường có hai cách sử dụng keo nến:

Dán thủ công

Thực hiện hơ keo nến trên lửa, keo sẽ nóng dần, chuyển từ khối dẻo sang thể lỏng và chảy thành giọt. Khi này, bạn chỉ cần đưa vật cần dán vào đầu keo nóng dẻo đó gắn với vật cần dán khác là được.
Lưu ý: Khi dán theo phương pháp này, bạn cần phải thật cẩn thận bởi rất dễ bị bỏng tay.

Dán bằng súng bắn keo

Khi thực hiện dán những món đồ thủ công hoặc những vật nhỏ, muốn nhanh chóng và an toàn bạn nên chọn phương pháp dán keo nến bằng súng bắn keo.

Sung GK-1000-6
Ưu điểm của phương pháp này là đơn giản, nhẹ nhàng, hạn chế tình trạng bỏng keo và tránh hít phải khói của keo như phương pháp dán keo thủ công.
Chỉ cần đút keo nến vào súng, cắm phích điện, chờ vài phút cho đầu đốt keo nóng lên, bật nút On và bóp cò để nến dính tại những điểm cần dán.
Mặc dù mỗi cách sử dụng đều có những ưu điểm riêng, nhưng để đảm bảo an toàn và tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí chúng tôi khuyên bạn nên dùng súng bắn keo.

Bảo quản keo nến sao cho đúng cách?

Sau khi sử dụng, những sản phẩm keo nến còn dư phải được bảo quản đúng cách để đảm bảo giữ nguyên được chất lượng cho lần dùng kế tiếp.
Sau đây là những gợi ý giúp bảo quản keo nến đúng cách:
Cất giữ keo ở những nơi khô ráo và thoáng mát;
Loại bỏ phần keo thừa để giảm bọt đồng thời thực hiện cắt mép keo, bỏ đi bỏ phần băng dính bảo vệ;
Thực hiện, nắp chặt miệng, bít các đường nối bằng nến. Khi tái sử dụng, bạn chỉ cần gỡ bỏ lớp nến đó đi.
Với những thông tin chia sẻ bên trên, công ty Mê Linh hy vọng quý khách hàng có thể sử dụng và bảo quản keo nến đúng cách để tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí mà vẫn đem lại hiệu quả cao.

>>> Xem thêm: Keo silicon giá rẻ có tốt không?

Chia Sẻ Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Call Now Button
Contact Me on Zalo