3 cách phân biệt keo nến thật-giả

3 cách phân biệt keo nến thật-giả

Hiện nay keo nến nhờ khả năng nổi bật của chúng trong kết dính các loại vật liệu lại với nhau nên được sử dụng rất nhiều trong các ngành thủ công nghiệp như may mặc, da giày, các ngành mỹ thuật, thủ công mỹ nghệ…

Chính bởi sự phủ sóng rộng rãi và có tầm ảnh hưởng khá lớn tới các ngành này, nên trên thị trường đã xuất hiện nhiều mặt hàng keo nến giả. Người tiêu dùng nếu không sáng suốt phân biệt, lựa chọn đúng keo nến chính hãng chất lượng sẽ mua phải hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng ảnh hưởng lớn tới khả năng sản xuất cũng như chất lượng thành phẩm của các loại mặt hàng.

20141102_081551

Việc phân loại keo nến tốt và thật – giả đang được nhiều người tiêu dùng quan tâm

Keo nến trong nước hiện nay chủ yếu nhập khẩu từ các nước Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia…hầu hết đều có chất lượng nổi trội riêng với các tính năng tuyệt vời như độ kết dính cao, màu keo trong suốt có tính thẩm mỹ, dính được nhiều vật liệu khác nhau, thời gian kết dính kéo dài. Hiệu quả mà các sản phẩm keo nến này đem lại cho doanh nghiệp cũng hơn hẳn các loại keo thông thường khác do đó các đơn vị ngày càng tin tưởng sử dụng mặt hàng này nhiều hơn và cũng chính nguyên nhân dẫn đến vấn đề hàng giả tràn lan.

Vậy cách phân biệt keo nến thật giả như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Có nhiều cách để so sánh chất lượng giữa hai sản phẩm keo nến thật hay giả thông qua : màu sắc, độ nhớt, mùi keo, kích thước cây keo nến và thời gian kết dính.

1. Phân biệt keo nến qua màu sắc :

Keo nến tốt có màu sắc sáng trong đặc trưng

Keo nến tốt có màu sắc sáng trong đặc trưng

Ngày nay có nhiều dòng sản phẩm keo nến khác nhau, loại keo nến sử dụng nhiều trong các nhà máy, công xưởng là loại keo nến trắng. Tuy vậy nhiều nhà sản xuất để phù hợp với các vật liệu có màu khác biệt như gỗ cũng chế tạo ra các loại keo nến có màu vàng. Màu sắc keo nến từ các nhãn hiệu nổi tiếng hay nhập khẩu thường trong suốt nhìn xuyên thấu thân nến, có trắng trong rất tự nhiên trong khi keo nến giả màu sắc nhợt nhạt, thân nến đục và không được trong.

Theo “Kinh nghiệm chọn mua keo nến tốt”, muốn mua đúng nến tốt bạn nên chú ý tới điểm này để tránh mua hàng giả về sử dụng.

2. Độ nhớt của keo nến

Keo nến xịn có độ nhớt vừa phải và không tràn ra ngoài khi sử dụng

Keo nến xịn có độ nhớt vừa phải và không tràn ra ngoài khi sử dụng

Keo nến thật khi nóng chảy ở nhiệt độ chuẩn thường từ 60 tới 70 độ C sẽ bị tan chảy tạo ra một lớp keo có độ nhớt vừa phải đùng kết dính các mặt nguyên liệu với nhau trong từng thành phần của sản phẩm. Thường nhớt của các loại keo thật, xịn vẫn mang màu trong suốt như keo nến ban đầu và độ nhớt chỉ ở mức vừa phải mà không quá nhớt như các loại keo nến giả trên thị trường, màu của keo giả cũng đục hơn nhiều. Keo nến thật, nhớt nến nhanh khô nên người sử dụng phải thật nhanh tay trong khi keo nến giả nhớt nến ướt khó khô, độ kết dính cũng ít hơn.

3. Phân biệt keo nến qua mùi

18

Nếu thường xuyên tiếp xúc với keo nến, bạn sẽ thấy keo nến khi đốt lên ở nhiệt độ vừa tới sẽ chảy và tạo ra mùi keo nồng nhưng không gây khó chịu. Các loại keo nến nhập khẩu, mùi keo thường được xử lý qua công nghệ hiện đại vì vậy đã bớt nồng tuy nhiên vẫn mang mùi đặc trưng của keo dạng nến, tất nhiên mùi cũng dễ chịu hơn các loại keo thông thường. Trái lại keo nến giả khi sử dụng phát ra mùi rất khó chịu, nồng nặc gây khó thở, thậm chí ngộ độc nếu tiếp xúc lâu. Lời khuyên cho bạn khi mua keo nến là thử đốt keo ngay tại nơi mua so sánh với keo đang sử dụng hoặc lấy nhiều mẫu thử ở các nơi phân phối về phân tích chọn đúng loại keo cần mua.

1 góc xưởng keo nến của công ty Mê Linh

1 góc xưởng keo nến của công ty Mê Linh

Ngoài ra còn một số chi tiết giúp phân biệt keo nến thật giả nữa như kích thước keo nến, thời gian kết dính của keo…tuy nhiên phân biệt bằng các cách này hầu như không đạt hiệu quả cao. Vì vậy bạn có thể dựa trên 3 cách trên hoặc áp dụng thêm các cách khác để tìm ra loại keo nến tốt nhất cho công việc của bạn. Chúc bạn thành công khi chọn lựa!

Chia Sẻ Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Call Now Button
Contact Me on Zalo