Giải đáp “keo nến có độc hại không”?

Giải đáp “keo nến có độc hại không”?

Có ý kiến cho rằng: keo nến gây hại đến sức khỏe con người và môi trường xung quanh. Đây là suy luận không có căn cứ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc: keo nến có độc hại không?

Từ trước đến nay, chưa có trường hợp nào ghi nhận: con người hoặc động vật bị ngộ độc bởi keo nến silicon. Những thắc mắc xung quanh “keo nến có độc hại không” dường như không có hồi kết. Nhiều người cho rằng: chất silicon có trong keo nến có thể gây hại bất cứ lúc nào cho con người và môi trường xung quanh. Thực chất không phải vậy, bạn có thể sử dụng keo nến silicon trong nhiều năm liền mà không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề này.

Keo nến được làm từ chất Ethylene Vinyl Acetate Copolymer

Thành phần tạo nên keo nến silicon?

Để biết keo nến có độc hại không, bạn cần biết thành phần tạo nên nó có những gì? Để sản xuất ra keo nến silicon, người ta chủ yếu dùng chất Ethylene Vinyl Acetate Copolymer (hay còn được gọi là nhựa sạch). Khác với các loại nhựa tổng hợp, Ethylene Vinyl Acetate Copolymer không có độc tính, xác suất gây ngộ độc cho con người xấp xỉ bằng 0. Quy trình sản xuất keo nến silicon khép kín, kiểm soát nghiêm ngặt từ A đến Z, không ảnh hưởng tới môi trường xung quanh.

Keo nến bình thường có dạng khô, khi gặp nhiệt độ cao mới nóng chảy thành chất lỏng. Ngay trong lúc này, nó cũng không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của con người. Người ta có thể dùng chất Ethylene Vinyl Acetate Copolymer để sản xuất đồ gia dụng hoặc đồ chơi trẻ em. Bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng keo nến silicon.

Ứng dụng của keo nến silicon

Sự ra đời của keo nến silicon đã thay đổi đáng kể các ngành sản xuất. Nó khiến cho quá trình sản xuất trở nên tinh vi, hoàn mỹ và kinh tế hơn rất nhiều. Rất nhiều cuộc khảo sát diễn ra nhằm kiểm tra mức độ độc hại của keo nến silicon, xong chưa có ai bị ngộ độc do keo nến hoặc gặp các vấn đề khác về sức khỏe. Keo nến an toàn tuyệt đối với con người và môi trường xung quanh.

Keo nến ngày càng trở nên phổ biến hơn, tính ứng dụng của nó đã vượt xa những gì con người nghĩ. Hiếm có lĩnh vực nào mà không dùng đến keo nến silicon, từ sinh hoạt thường ngày, sản xuất thủ công nhỏ lẻ cho đến nền công nghiệp hiện đại. Chỉ riêng đây thôi cũng đủ thấy phạm vi sử dụng của keo nến lớn đến mức nào. Có thể khẳng định một điều: chỉ có những sản phẩm tốt, an toàn, đem lại lợi ích cụ thể mới được con người ưa chuộng đến vậy.

Keo nến an toàn với con người và môi trường

Nếu có ai hỏi: keo nến có độc hại không, thì câu trả lời chắc chắn là “Không”. Trong trường hợp, keo nến ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của con người (hoặc môi trường xung quanh) thì đó là do con người sử dụng sai nó. Còn về thành phần của keo nến silicon, thì chắc chắn nó không có độc tố và cũng không ảnh hưởng gì đến người dùng.

 

Chia Sẻ Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Call Now Button
Contact Me on Zalo