Hướng dẫn sử dụng keo silicon đúng cách

Hướng dẫn sử dụng keo silicon đúng cách

Những công dụng hữu ích của keo silicon đã biến sản phẩm này trở nên quen thuộc hơn trong cuộc sống thường ngày hay như trong công nghiệp sản xuất, loại keo này cũng có vai trò quan trọng đem tới lợi nhuận lớn cho các doanh nghiệp.  Vì vậy keo silicon ngày càng phổ biến hơn, tuy vậy số lượng người biết cách sử dụng đúng loại keo này rất ít. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách dùng keo đúng cách, an toàn, tiết kiệm trong quá trình bạn sử dụng ở nhà hay tại công ty.

Sản phẩm keo silicon cùng khả năng kết dính nổi trội của chúng nhanh chóng trở thành một sản phẩm hữu dụng trong các ngành trang trí nội thất, công nghiệp da dày, may mặc…loại keo có thể dùng để dính các chất liệu : nhựa, gốm, thùng giấy, vải và nhiều vật liệu khác có độ cứng cao hơn. Ngay trong gia đình, keo silicon cũng phát huy nhiều công dụng hữu ích. Sau đây là một vài cách sử dụng keo silicon đúng.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng và bảo quản keo silicon đúng cách

Cách thứ 1: dán keo trực tiếp theo cách thông thường

Cách sử dụng này là cách đơn giản và nhanh chóng nhất tuy nhiên độ an toàn không cao, người sử dụng dễ bị bỏng do keo nến tan chảy dưới sức nóng của nhiệt lượng ngay trên tay. Làm theo cách này: các bạn đốt keo trực tiếp dưới lửa, sử dụng bật lửa hay diêm sau khi keo chảy ra, bạn nhanh chóng để phần keo chảy vào giữa phần giáp cần kết nối, sau đó ghép các phần cần dán vào với nhau và đợi keo khô.

cach-bo-hoa-dep-va-tuoi-lau-bang-keo-nen-2

Cách làm này rất thủ công, tốn nhiều thời gian và có thể khi dán keo sẽ không đều, không dàn trải trên toàn bề mặt lại có khả năng gây bỏng cao. Vì vậy đây chỉ là cách cuối cùng khi bạn không có các thiết bị bắn keo chuyên nghiệp khi sử dụng keo silicon thì mới nên áp dụng cách này.

Cách thứ 2: sử dụng các thiết bị bắn keo chuyên nghiệp

Hiện nay có rất nhiều thiết bị dùng để dán keo silicon tiêu biểu là các loại súng bắn keo chuyên nghiệp được quảng cáo trên thị trường. Ưu điểm lớn nhất của dòng sản phẩm này là điều chỉnh được lượng keo trong một lần sử dụng, keo dán chắc chắn, tiết kiệm keo và an toàn cho người sử dụng.

cach-bo-hoa-dep-va-tuoi-lau-bang-keo-nen

Cách sử dụng súng bắn keo là :

  • Nạp keo vào thân súng, cắm điện, bật công tắc và chờ súng nóng lên
  • Chỉ đầu súng vào phần cần dán, từ từ bóp cò súng để keo silicon chảy ra
  • Điều chỉnh lượng keo phù hợp với bề mặt cần dán
  • Sau khi bắn/phun keo, áp bề mặt dán lại với nhau giữ cho đến khi keo khô hẳn.

Quý vị khi sử dụng súng bắn keo silicon xin lưu ý kiểm tra kỹ súng trước khi sử dụng tránh trường hợp súng bị rò rỉ điện, hay nạp keo không đúng cách gây ra những rủi ro đáng tiếc. Việc chọn mua một loại súng bắn keo phù hợp với mục đích sử dụng của mình cũng sẽ giúp bạn dán keo hiệu quả hơn. Nên nhớ công suất của súng tốt nhất đạt mức 100W trở lên để cung cấp đủ nhiệt lượng nung nóng keo.

Quá trình sử dụng nếu sản phẩm kết dính yêu cầu yếu tố thẩm mỹ cao nên chú ý tới ấp suất bắn keo hay cách di chuyển để không gây ra những bọt bóng keo hay có khu vực bị rỗng.

Trên đây là hai cách sử dụng keo silicon thông thường nhất và được hướng dẫn theo đúng cách của nhà sản xuất. Hy vọng thông tin trên giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng keo dán silicon cho mục đích của mình. Quý vị có nhu cầu mua các sản phẩm keo silicon hay súng bắn keo tốt nhất, giá thành phải chăng nhất hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được ưu đãi ngay hôm nay. Trân trọng được phục vụ.

Chia Sẻ Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Call Now Button
Contact Me on Zalo