Thắc mắc hay gặp keo nến có dán gỗ được không?

Thắc mắc hay gặp keo nến có dán gỗ được không?

Keo nến đã trở thành nguyên liệu không thể thiếu trong lĩnh vực trang trí nghệ thuật, may mặc, gắn kết (sửa chữa) các loại phụ kiện khác nhau,… Một vấn đề đặt ra là: Keo nến có dán gỗ được không?

Đa số mọi người nghĩ rằng: keo nến chỉ gắn kết được những nguyên liệu nhẹ nhàng như vải, giấy, bìa carton, nhựa,… Còn về vấn đề “keo nến có dán gỗ được không” thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn ra hiệu tạp hóa và mua keo nến thông thường (có màu trắng), thì chắc hẳn nó sẽ không dán được gỗ. Nếu bạn mua keo nến dính gỗ, thì phải chọn keo nến silicon gỗ có màu vàng đậm hoặc keo nến hot melt.

Keo nến vàng có độ bám dính tốt

Keo nến silicon chuyên dùng dán gỗ

Để biết keo nến có dán gỗ được không, bạn cần biết keo nến có tất cả bao nhiêu loại. Thông thường người ta chia keo nến silicon thành 2 loại chính là màu trắng và màu vàng. Keo nến silicon màu trắng chuyên dùng trong lĩnh vực dán giấy, dán bìa carton, lắp ghép vải, trang trí phụ kiện, làm đồ handmade đơn giản,… Keo nến silicon màu trắng có giá thành rẻ, được bán phổ biến trên thị trường, chủ yếu phục vụ cho lĩnh vực gia dụng.

Keo nến silicon màu vàng có độ bám dính tốt, có khả năng dán gỗ, phục vụ đắc lực trong công nghiệp sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ. Do keo nến silicon màu vàng có nhiều ưu điểm như: bám dính siêu tốt, chắc chắn trong nhiều năm liền, không bị biến dạng trong các môi trường khác nhau, nên người ta còn dùng nó để bịt lỗ hở trong các công trình xây dựng, nhằm ngăn chặn không khí, khí gas, nước chảy,…

Keo hot melt dán được gỗ

Keo hot melt có dán gỗ được không?

Bạn có biết loại keo nào dán gỗ tốt nhất hiện nay, đó chính là keo hot melt. Loại keo này có 3 dạng phổ biến là: hình que, hình hạt và hình khối. Tính bám dính của keo hot melt vượt trội hơn hẳn các loại keo silicon thông thường. Keo hot melt xuất hiện trong hầu hết các ngành nghề sản xuất, ví dụ như: sản xuất dây điện, thiết bị điện tử, ô-tô, xe máy, nội thất xây dựng,… Keo hot melt có nhiều loại khác nhau, tương ứng với các lĩnh vực khác nhau. Trong đó có loại keo hot melt chuyên dùng để dính gỗ.

Câu trả lời chính xác nhất cho keo nến có dán gỗ được không như sau: Keo nến silicon màu vàng hoặc keo hot melt hoàn toàn có thể dán gỗ, bảo đảm tính chắc bền trong nhiều năm liền. Ngày này, hầu hết các lĩnh vực trong sản xuất đều dùng đến keo nến, và keo nến hot melt được xem là sản phẩm tốt nhất thị trường.

 

Chia Sẻ Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Call Now Button
Contact Me on Zalo