Hướng dẫn sử dụng keo nến đúng cách

Hướng dẫn sử dụng keo nến đúng cách

Keo nến là dòng sản phẩm kết dính được sử dụng phổ biến trong nhiều năm nay. Trước đây keo nến chỉ được dùng thủ công trong gia đình hoặc xưởng sản xuất nhỏ lẻ để dán các loại vật liệu thô sơ, thường không có dụng cụ hỗ trợ hay hỗ trợ rất sơ sài nên khả năng của dòng sản phẩm này chưa được tận dụng triệt để và vẫn còn bỏ ngỏ.

Tuy nhiên, hiện nay do sự tác động của các ngành khoa học kỹ thuật, đã phát triển được các loại thiết bị hỗ trợ như súng bắn keo vì vậy keo nến cũng được dùng nhiều hơn trong công nghiệp, thủ công nghiệp và xây dựng, trang trí và nhiều ngành tiềm năng khác.

Keo nến hiện nay rất phổ biến trên thị trường

Keo nến hiện nay rất phổ biến trên thị trường

 

 

Có thể nói keo nến ngày nay có khả năng vượt trội hơn hẳn những dòng sản phẩm keo thông thường khác do sự kết dính của chúng chắc chắn và bền bỉ hơn nhiều đáp ứng nhu cầu của các ngành chế tạo, sản xuất muốn kéo dài tuổi thọ sản phẩm của mình, làm tăng chất lượng của các mặt hàng trong nước và xuất khẩu. Keo nến với tính chất kết dính đặc trưng siêu dính chắc chắn sẽ là dòng sản phẩm nổi trội nhất thích hợp với mọi hoàn cảnh sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng keo nến đúng cách

Bởi keo nến được làm từ chất liệu silicon dạng rắn nên nhiệt độ nóng chảy của chúng vào khoảng 70 tới 75oC khá nóng. Vì vậy để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, chúng tôi khuyên bạn nên sắm sửa một chiếc súng bắn keo chuyên dụng hoặc nếu sử dụng cho doanh nghiệp bạn cũng có thể dùng máy bắn keo dạng lớn công suất áp dụng thành phẩm tốt.

Đối với cách sử dụng keo nến thông thường trong gia đình bạn nên chuẩn bị sẵn một cây đèn cầy, hơ vùng đầu keo vào lửa sau đó nhanh chóng áp vào vùng cần dính, tiếp đến áp chặt vùng cần kết dính vào với nhau, thử lại nếu nến không dính quá chặt. Tuy nhiên bạn nên lưu ý giữ khoảng cách giữa ngón tay với vùng đầu keo nến hơ để tránh bị bỏng do keo ở nhiệt độ cao khá nóng và dễ gây bỏng.

06

Cách sử dụng keo nến chuyên sản xuất với súng bắn keo ta tuân thủ theo các bước:

– Bật súng lên để làm nóng bộ phận nung keo khoảng 5 phút, tránh trường hợp vừa cắm điện đã ngay lập tức sử dụng, lúc này bộ phận nung keo chưa nóng chưa có nhiệt lượng cung cấp cho keo vì vậy có thể dẫn tới tình trạng keo không nóng chảy, súng hỏng cò.

– Mỗi loại súng bạn nên chọn loại keo nến phù hợp bởi các thông số của súng ứng với các sản phẩm khá khác biệt nên

nếu không chọn đúng loại, phần thừa ra của cây keo hoặc phần thiếu của keo nến sẽ dẫn tới tai nạn ngoài mong muốn.

– Nếu bạn đang sử dụng súng bắn keo nến và đột ngọt súng bắn keo ra khi nhiệt độ còn cao sẽ khiến phần keo còn xót lại trong lòng súng không thể theo ra ngoài dẫn tới cháy bộ phận dẫn keo. Lúc này sẽ rất khó xử lý.

– Nên lưu ý về công suất của súng bắn keo nên đạt 100w trở lên để súng bắn keo dẫn nhiệt đủ làm nóng keo cũng như sử dụng liên tục thường xuyên.

Tham khảo thêm: Cách sử dụng súng bắn keo

Có rất nhiều dòng keo nến khác nhau, do vậy bạn cần được tư vấn kĩ trước khi mua và sử dụng

Có rất nhiều dòng keo nến khác nhau, do vậy bạn cần được tư vấn kĩ trước khi mua và sử dụng

 

Những chú ý bạn nên để tâm khi sử dụng keo nến đó là :

– Keo nến nóng chảy ở nhiệt độ khá cao chính vì vậy bạn nên cẩn thận để tránh bị bỏng hoặc bắn vào tay khi đang sử dụng.

– Chọn loại súng bắn keo nến thích hợp nhất với công việc của bạn để tránh xảy ra tình trạng keo kết dính thừa hoặc thiếu khi bắn keo

– Giữ an toàn khi sử dụng keo nến do tính chất nhiệt lượng cao dễ gây bỏng của loại keo này (nhất là khi sử dụng trong gia đình)

Vớt một vài kinh nghiệm sử dụng keo nến như trên chúng tôi hy vọng đã giúp cho bạn làm việc hiệu quả hơn, đạt kết quả cao hơn cũng như làm ra những thành phẩm đúng chuẩn đạt yêu cầu như mong muốn. Đặt hàng keo nến hoặc các thiết bị phụ trợ bắn keo nến xin liên lạc ngay với chúng tôi theo địa chỉ có trên website.

Chia Sẻ Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Call Now Button
Contact Me on Zalo